เทศกาลฮิตทั่วโลก

08/08/17

เรามาอัพเดทเทศกาลขึ้นชื่อของโลก เทศกาลที่น่าเที่ยวมีประเทศไหนบ้างมาอัพเดทกันหน่อยจ้า 1.Holi Color Festival (อินเดีย)

เทศกาลสาดสี (Holi festival) ที่ฉลองกันทั่วประเทศอินเดีย เป็นเทศกาลของชาวฮินดู จัดเป็นประจำทุกปี ปีละสองวันในช่วงเดือนมีนาคม เทศกาลนี้เรียกอีกอย่างว่า “เทศกาลแห่งสีสัน” โดยทุกคนจะสาดผงสีใส่กันอย่างสนุกสนาน หรืออาจจะสาดน้ำด้วยเช่นกัน เทศกาลนี้มิใช่เพื่อโปรยสีกัน เพื่อสนุกสนานอย่างเดียวเท่านั้น แต่คนโบราณได้แฝงเอาธรรมชาติบำบัดโรค เอามาซ่อนไว้ในความสนุกสนานไว้ด้วย โดยใช้ผงสีจากพืชและพืชสมุนไพรธรรมชาติทั้งนั้น
  


2.The Carnival in Rio de Janeiro (บราซิล)
ถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่มีชื่อเสียงระดับโลกงานคาร์นิวัลแห่งเมืองรีโอคืองานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดของโลกแล้ว จิตวิญญาณแห่งแซมบ้าอันเป็นตำนานของบราซิล

 
3Albuquerque International Balloon Fiesta (สหรัฐอเมริกา) 
เทศกาลบอลลูนนานาชาติอัลบูเควียร์ก (Albuquerque International Balloon Fiesta) เป็นงานเทศกาลบอลลูนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นที่ รัฐนิวเม็กซิโก (New Mexico) ประเทศสหรัฐอเมริกา เทศกาลนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานหลายหมื่นคน และจะมีบอลลูนรูปทรงต่าง ๆ มาร่วมจัดแสดงโชว์เหนือน่านฟ้าของรัฐนิวเม็กซิโกกว่า 750 ลูก ไฮไลท์ของงานก็คือการลอยบอลลูนในช่วงกลางคืน เป็นเทศกาลบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีบอลลูนเข้าร่วมนี้ประมาณ 670 ลูก จาก 19 ประเทศทั่วโลก 
4.Carnevale, Venice, Italy
เทศกาลเวนิสคาร์นิวัล เริ่มจัดขึ้นเมือปี 1962 จัดขึ้นช่วง กุมภาพันธิ์ของทุกปี เป็นงานคาร์นิวัลที่หรูหราที่สุดในโลก ตลอดระยะเวลา 10 วัน  มีรวมตัวกันเฉลิมฉลองบริเวณจัตุรัสซานมาร์โค (San Marco Square) กระทั่งทุกวันนี้ที่ได้ถือเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี และมีจุดเด่นที่ขบวนพาเหรดที่ทุกคนในขบวนจะต้องสวมหน้ากากและการแต่งกายที่เต็มไปด้วยสีสัน นับเป็นเทศกาลรื่นเริงในอิตาลีที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับขบวนพาเหรดสุดตระการตา ดนตรีสด และกิจกรรมต่าง ๆ


 
 
5.Harbin Ice Festival,china
เทศกาลหิมะฮาร์บิน จัดขึ้นที่เมืองฮาร์บิน มณฑลเฮยหลงเจียง
 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ที่เกาะไท่หยางเต่าหรือเกาะพระอาทิตย์    งานเทศกาลน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ประติมากรรมจากการแกะสลักน้ำแข่ง มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลก ย้ำความสวยใน  ทุกค่ำคืนมีการเปิดไฟประดับน้ำแข็งแกะสลักยามค่ำคืนและมีลานสกีให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย
6.La Tomatina en España,สเปน
เทศกาลปามะเขือเทศ (ลา โตมาตินา – La Tomatina)
เทศกาลปามะเขือเทศที่เมืองบุนยล ประเทศสเปน ที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม เทศกาลปามะเขือเทศนี้ ดุเดือด เข้มข้น ด้วย “ศึกปามะเขือเทศ”ซึ่งในแต่ละปี มีคนมาร่วมงานประมาณ 10,000 คนเลยเชียว

 
 
7.Oktoberfest ที่เมืองมิวนิก, เยอรมนี
เทศกาลขวัญใจคอเบียร์อันโด่งดังทั่วโลก คุณจะได้ลิ้มลองเบียร์สัญชาติเยอรมันมากมายหลายยี่ห้อ  เทศกาลยิ่งใหญ่ที่มีผู้คนจากทั่วโลกเข้าร่วมเทศกาลถึง 6 ล้านคนทุกปี… เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากอ็อกโทเบอร์เฟสต์ เป็นเทศกาลประจำปีที่จัดขึ้นเป็นเวลา 16 วัน ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ซึ่งจัดขึ้นปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมของทุกปี ถือเป็น 1 ในเทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยอรมนี และเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของโลกเลยทีเดียว นอกจากเต็นท์เบียร์แล้วก็ยังมีสวนสนุกขนาดใหญ่และกิจกรรมมากมากมายให้เราฟินกันไป


 
8.Boryeong Mud Festival,เกาหลีใต้
เป็นกิจกรรมการเล่นสาดโคลนใส่กันอย่างสนุกสนาน จัดที่ชายหาดแดเชิน ชายฝั่งตะวันตกของเกาหลี ที่ขึ้นชื่อว่าโคลนที่นี่มีคุณสมบัติดีเลิศ สามารถบำรุงผิวและรักษาโรคผิวหนังได้ เขาเลยจัดให้นักท่องเที่ยวมามาร์คตัวด้วยโคลนบริสุทธิ์ที่กลั้นมาจากน้ำทะเล จัดขึ้นช่วง มิถานายนของทุกปี มีชาวเกาหลีใต้และชาวต่างาติรวมงานจำนวนมาก
9.Winter Light Festival, Kuwana City, Japan
เทศกาล Winter Light Festival จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่เมืองคุนาวะ จังหวัดมิเอะ โดยการประดับประดาหลอดไฟ LED กว่า 7 ล้านดวง ที่ส่องประกายหลากสีสันในสวนพฤกษาศาสตร์ Nabana no Sato จะจัดขึ้นเป็นเวลากว่า 4 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนมีนาคม  ใครที่เดินทางมาเกาหลีช่วงเวลาดังกล่าวจะได้เห็นความสวยงามสดใสแน่นอนheart
heartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheartheart

 
Copyright © 2015 All Rights Reserved. Designed by Siam Webdesign